Hội nghị tập huấn chuyển đổi số năm 2023
Ngày 09/6, UBND huyện phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh, Trung tâm Công nghệ thông tin - Viễn thông tỉnh, VNPT Sơn La tổ chức Hội nghị tập huấn chuyển đổi số năm 2023. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đinh Mạnh Hùng, UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.
anh tin bai

Tham gia chương trình tập huấn có hơn 200 lãnh đạo quản lý các đơn vị trường học trên địa bàn huyện; 190 lãnh đạo và công chức thuộc các cơ quan, đơn vị huyện; lãnh đạo, công chức phụ trách CNTT và công chức làm việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của các xã, thị trấn.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được giới thiệu về Kỹ năng sử dụng, khai thác các tính năng của Hệ thống quản lý văn bản và điều hành VNPT iOffice; Kỹ năng cài đặt và sử dụng chữ ký số trên máy tính (trên phần mềm vSignPDF và trên Hệ thống quản lý văn bản và điều hành VNPT iOffice); Kỹ năng sử dụng thư điện tử công vụ; Nhận thức chung về chuyển đổi số, chủ trương, các định hướng, nhiệm vụ thực hiện Chuyển đổi số trong giai đoạn 2023 - 2025. Hướng dẫn thực hiện một số văn bản của các bộ, ngành Trung ương, của tỉnh liên quan đến triển khai thực hiện các chương trình, dự án về chuyển đổi số. Hướng dẫn kỹ năng sử dụng, đăng tin, bài trên Cổng thông tin điện tử huyện cho cán bộ, công chức thuộc các cơ quan, đơn vị huyện và UBND các xã, thị trấn.

Thông qua tập huấn, góp phần trang bị kiến thức, chia sẻ thông tin cần thiết để thúc đẩy chuyển đổi số; phát huy vai trò tiên phong của chính quyền trong việc tham gia tuyên truyền, nâng cao nhận thức về chuyển đổi số, khuyến khích hỗ trợ cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện thực hiện chuyển đổi số thông qua các phần mềm ứng dụng trên môi trường mạng internet như: I-Office, Dịch vụ chữ ký số trên thiết bị di động, Cổng/Trang thông tin điện tử, cung cấp các kiến thức, kỹ năng cơ bản của chuyển đổi số, đồng thời giới thiệu và hướng dẫn cài đặt các phần mềm chuyên ngành phục vụ công việc và phần mềm thanh toán điện tử./.

Tác giả: Tác giả: Thùy Trang (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)